Home / Dịch Tổng Hợp - Danh Sách Top / Điều cần biết về bộ bài Book of Azathoth Tarot

Điều cần biết về bộ bài Book of Azathoth Tarot

Phỏng Vấn Bộ Bài Book of Azathoth Tarot

Tôi sẽ phỏng vấn bộ Book of Azathoth Tarot, trước đây tôi chưa bao giờ làm điều này. Tuy nhiên, điều đó không làm thay đổi một điều là tôi đã trải nghiệm và bói bài bằng bộ Tarot này cả năm rưỡi rồi. Tôi đã bắt đầu cảm nhận được nét đặc sắc và tính cách của nó, nên giờ tôi sẽ mô tả ở đây.

Book of Azathoth kết hợp rất nhiều hình ảnh dựa theo khuôn mẫu ‘tối’, nhiều hình chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi phong cách kinh dị của H.P. Lovecraft. Mặc dù vậy, tôi luôn thấy bộ bài này cho một cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu, và chào đón… khi tôi xem bài cho mình.

>>> Xem thêm: Thông tin về bộ bài tarot CatTarot

Tôi sẽ tiến hành phỏng vấn bộ bài Book of Azathoth Tarot

1) Kể cho ta nghe về ngươi đi. Đặc điểm quan trọng nhất của ngươi là gì?

Six of Pentacles: Bộ bài này có rất nhiều kiến thức, và mong muốn được chia sẻ với tôi.

2) Thế mạnh của ngươi là gì?

Hanged Man, đảo ngược: Book of Azathoth Tarot nổi trội trong việc thẩm tra một câu hỏi/vấn đề từ mọi khía cạnh, thậm chí cả những cái mà tôi chưa xem xét, và có thể đánh giá rất tổng quát về những tùy chọn mở với tôi.

3) Giới hạn của ngươi là gì?

Four of Wands: Với quá nhiều lựa chọn và quan điểm thông qua The Hanged Man (ngược), Book of Azathoth sẽ gặp khó khăn khi đưa ra quyết định cuối cùng cho vấn đề.

4) Ngươi muốn truyền đạt cho ta điều gì?

Three of Wands: Nhờ sự khôn ngoan, bạn sẽ học cách cân nhắc quan điểm lâu dài, cách để bước lùi và nhìn tổng thể vào bức tranh tổng thể.

5) Làm sao để tiếp thu và hợp tác với ngươi?

Nine of Pentacles: Bạn phải đặt ra nhiều kỷ luật cho bản thân hơn, phát triển sự tự tin, như vậy mới có thể bắt đầu cân nhắc đến những bài học này.

6) Mối quan hệ của chúng ta sẽ mang lại kết quả tiềm năng gì?

Last Judgement, đảo ngược: Hiện tại, bạn hơi bốc đồng và tự phê bình. Book of Azathoth sẽ dạy tôi cách phân tích mọi ngõ ngách của một vấn đề, cách để học những xu hướng bốc đồng và quan trọng ở bản thân mình.

Bình luận

Trong suốt bài đọc này, tôi tràn ngập một cảm giác hoài cổ. Tôi cảm giác như thể bộ bài phần nào mô tả quá khứ, một phần những gì chưa xảy ra, và tôi gần như hy vọng mình đã biết và sẽ phỏng vấn bộ bài ngay từ lúc mới có nó, có lẽ tôi đã nhận được một cái gì đó rất giống với cách trải bài này. Dù mối quan hệ của chúng tôi không hình thành bằng bất cứ phương tiện nào. Khi đọc lá bài cuối cùng, đặc biệt một cảm giác bất toàn bắt đầu thay thế sự hoài cổ trong tôi. Điều đó cũng chẳng sao – Tôi rất yêu quý bộ Book of Azathoth Tarot, tôi vẫn hy vọng sẽ tiếp tục sử dụng ngay cả khi tôi có bộ XIII Tarot mới tinh của mình.

Phân tích sâu hơn, tôi mất ít thời gian, sự xem xét, và năng lượng cảm xúc hơn khi đọc bộ bài này để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn so với khi đọc bộ XIII Tarot by Nekro, bộ bài này đem lại sự bình tĩnh thoải mái, trái ngược với sự lo lắng khi phỏng vấn bộ bài XIII Tarot. Điều này có ý nghĩa – Book of Azathoth Tarot không những là bộ bài đầu tiên của tôi, là một bộ bài mà tôi quen sử dụng, mà nó còn luôn đem lại sự dễ chịu khi sử dụng, và bây giờ với cách trải bài này, tôi bắt đầu hiểu được nguyên do tại sao. Nó không hoàn toàn có lý nhưng có vẻ bộ bài này nhận ra rằng nó là bộ bài đầu tiên của tôi, nên nó quyết định sẽ dạy tôi – nó cũng tự xác định có nhiều kiến thức và mong muốn dạy cho tôi. Bộ bài này, với tất cả phẩm chất của mình, nó là một ứng viên lý tưởng để trở thành bộ bài đầu tiên truyền đạt, và mang lại kiến thức thật sự cho tôi và dù biết rằng rồi đây tôi sẽ cảm nhận nhiều kết nối ấn tượng hơn với những bộ bài khác trong tương lai, nhưng tôi nghĩ mình vẫn sẽ không dừng sử dụng Book of Azathoth Tarot. Tôi có một liên kết quá lớn với nó, bản chất bình tĩnh, quyết định chậm rãi của nó chắc chắn sẽ cần thiết trong một số tình huống mà những đánh giá chớp nhoáng của XIII Tarot sẽ không phù hợp.

Đánh Giá Bộ Bài Book of Azathoth Tarot

Bộ bài tarot Book of Azathoth Tarot được in bằng hai màu – màu đen và những sắc thái khác nhau của màu vàng óng, vàng nhạt, màu nâu kết hợp với nhau. Lá bài có tên, ký tự Do Thái và nhiều biểu tượng tarot khác ở góc. Bộ bài hoàn toàn tuân theo truyền thống Rider Waite Smith (RWS) dù vẫn dùng quái vật, sinh vật, người hành tinh của Lovecraft, đại diện cho bất cứ người nào thể hiện trên lá bài. Bộ bài rất dễ đọc đối với bất cứ ai biết về bài RWS.

Book of Azathoth Tarot 2

Cảm nhận bộ bài Book of Azathoth Tarot

Ví dụ về cách mà lá bài mô tả Lovecraft:

  1. The Fool có biểu tượng con chó, vách đá, gậy, túi cùng với khuôn mặt ma quái và máu nhỏ giọt nơi mà con chó cắn vào chân của the Fool.
  2. The Star có một cô gái khỏa thân xinh đẹp đang rót chất lỏng từ bình đựng nước mà cô đang cầm bằng cả hai tay trong khi một con quái vật dưới nước đang nhìn cô.
  3. The Aces được nắm bởi hai bàn tay với những móng tay lởm chởm và làn da kỳ lạ.
  4. Three of Swords giống Rider-Waite nhưng ‘trái tim’ ở đây là một động mạch chủ của trái tim con người và bị ba thanh gươm đâm xuyên qua.
  5. Trong lá bài Wand, con người là quái vật có đuôi và sừng quỷ.
  6. Lá Cup là những con quái vật lưỡng cư.

Tất cả các lá bài đều cực kỳ chi tiết trong đó từng lá bài làm tăng giá trị của tất cả các biểu tượng được minh họa. Một người hiểu rõ về tarot và Lovecraft sẽ yêu những lá bài Book of Azathoth Tarot này và ở đây thực sự rõ ràng có hai cách đọc bài.

Tôi là người sưu tập thích các bộ bài nghệ thuật và đó là lý do tại sao tôi chọn bài này. Bộ bài này chắc chắn kì quái và hài hước hơn một bộ Lovecraft ‘khác’. Không có sách hướng dẫn nhưng bạn cũng sẽ không cần vì bạn có thể đọc bất cứ một lá truyền thống nào và hiểu được nó ngay.

Nguồn: https://mystichouse.vn/book-azathoth-tarot-trai-bai-phong-van/

Liên hệ: mystichouse.vn

Hotline: 0977070151 – 0937313998

About Biên Tập Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *