Home / Dịch Tổng Hợp - Danh Sách Top / Học Kinh Tế Ở Mỹ Nên Chọn Trường Nào?

Học Kinh Tế Ở Mỹ Nên Chọn Trường Nào?

Bạn muốn du học các khối ngành kinh tế ở Mỹ nhưng chưa biết ngôi trường nào tốt, phù hợp điều kiện kinh tế và sức học. Hãy xem ngay top trường kinh tế danh tiếng ở Mỹ được du học sinh Việt chọn nhiều nhất.

Trường Kinh Tế Ở Mỹ Tốt Nhất Cho Người Việt

1. Yale University

Được thành lập từ năm 1701, Yale University là ngôi trường có bề dày trong lĩnh vực đào tạo ngành kinh tế. Rất nhiều tổng thống, doanh nhân Mỹ đã từng học tập tại ngôi trường này.

Trong mảng đào tạo kinh tế, Yale University chú trọng vào các yếu tố sản xuất của nền kinh tế, trao đổi tiền tệ, phân tích biến đổi kinh tế trên thế giới… Song hành cùng các kiến thức chuyên ngành thì Yale University cũng có các lớp khoa học nhân văn để cung cấp giáo dục toàn diện. Bởi vậy, lĩnh vực đào tạo kinh tế tại đây được đánh giá là khá linh hoạt và cởi mở.

>>> Bài viết xem nhiềuCó Nên Du Học Trường Đại Học Western Michigan

2. University Of Chicago

University Of Chicago cũng là trường đại học Mỹ lý tưởng cho các du học sinh từ Việt Nam có mong muốn phát triển về khối ngành kinh tế. Các phong trào học thuật của trường có sức ảnh hưởng lớn như trường phái kinh tế học Chicago, phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Ngôi trường này cũng là nơi đã từ bỏ học thuyết kinh tế vĩ mô Keynesian để cho ra đời học thuyết hiệu quả hơn.

Tại University Of Chicago có sự góp mặt giảng dạy của Milton Friedman – nhà kinh tế học tài năng của Mỹ.

3. UC Berkeley

UC Berkeley (Viện Đại Học California – Berkeley) tọa lạc tại Berkeley, California. Ngôi trường này nổi tiếng với hệ thống giáo dục cử nhân đa dạng ngành học, trong đó có khối ngành kinh tế.

UC Berkeley là một trong những trường công hiếm hoi ở đất nước Mỹ được công nhận có thành tích xuất sắc trong chương trình đào tạo kinh tế. Nhiều cựu sinh viên ngành kinh tế của trường UC Berkeley đã thành đạt và trở thành những người nổi tiếng trong lĩnh vực kinh tế như David Feinberg – CEO UCLA Hospital System, Monica Johnson – CEO CafePress…

4. Stanford University

Stanford University cũng là một trong những trường đại học kinh tế danh của Mỹ, là lựa chọn của nhiều du học sinh đến từ Việt Nam. Ngôi trường này thuộc hệ thống đại học tư của bang California.

Stanford University có cả chương trình giảng dạy đại học và sau đại học cho sinh viên. Và kinh tế là một trong những lợi thế của trường. Khi chọn du học tại đây, bạn sẽ được tập trung đào tạo các nghiên cứu, chính sách kinh tế để có thể trở thành các nhà phân tích kinh tế tương lai.

Đặc biệt, Stanford University có sự giảng dạy của Kenneth Arrow – nhà học thuyết kinh tế nổi tiếng Mỹ.

5. The University Of Utah

The University Of Utah có lịch sử hoạt động hơn 100 năm ở Salt Lake, bang Utah. Trường chú trọng vào cung ứng chương trình giáo dục quốc tế, sẵn sàng đón nhận sinh viên đến từ mọi quốc gia.

Thành tích về đào tạo kinh tế của trường:

  • Top 44 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất.
  • Top 15 trường đại học về chương trình khởi nghiệp.
  • Thuộc top đại học đạt đầu ra có việc làm trong 6 tháng.

>>> Bài viết nên xemKinh Nghiệm Du Học Trung Học Nước Úc

6. Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Năm 2015, Massachusetts Institute of Technology (MIT) được xếp vào top 1 trường kinh tế hàng đầu nước Mỹ. Đây là học viện tư thục thuộc thành phố Cambridge, Massachusetts với chất lượng đào tạo lĩnh vực kinh tế mà tính ứng dụng cao. Nhiều giáo sư, sinh viên của trường hiện nay là các nhà quản lý doanh nghiệp nổi tiếng. Chưa để đến, trường có tới 76 thành viên từng đoạt giải Nobel.

7. Harvard University

Harvard University (thuộc Cambridge, Massachusetts) là đại học có tuổi đời lớn nhất ở Mỹ, chất lượng đào tạo của trường được đánh giá là tỷ lệ thuận với tuổi đời.

Đây là trường đào tạo kinh tế thuộc top đầu nước Mỹ cũng như thế giới. Chương trình đào tạo kinh tế của Harvard University đã góp phần làm nên các tài năng về kinh tế như Cựu Tổng thống Mỹ Obama, Susan Athey – Nhà hoạch định kinh tế trưởng cho Microsoft…

8. Duke University

Duke University là trường nghiên cứu tư thục sở hữu chương trình đào tạo kinh tế với các lớp học về kinh tế vi mô – vĩ mô, nguyên lý kinh tế, tài chính… Thông qua các chương trình này, sinh viên của trường sẽ được tiếp cận với lý thuyết kinh tế từ nhiều góc độ, phương pháp.

Khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ở cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tư nhân với mức lương tốt.

9. Princeton University

Kinh tế là một trong những thế mạnh đào tạo của Princeton University đang hấp dẫn nhiều sinh viên Mỹ cũng như du học sinh đến từ các nước trên thế giới. Princeton University đào tạo kinh tế chú trọng lý thuyết, phương pháp để đưa lý thuyết vào ứng dụng thực tế.

Đa số sinh viên tốt nghiệp kinh tế ở đây đều đi làm ngay thay vì học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

10. Columbia University

Theo học ngành kinh tế ở Columbia University, du học sinh sẽ được tiếp cận các lý thuyết kinh tế mới mẻ, thực tiễn phân phối nguồn lực tài nguyên nền kinh tế. Việc học tập các kiến thức chuyên sâu giúp cho sinh viên kinh tế của trường có cái nhìn tốt hơn về vai trò của cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ trong nền kinh tế thị trường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên kinh tế của trường có xu hướng trở thành nhà kinh tế học, tư vấn kinh tế…

Trên đây là thông tin Top 10 Trường Kinh Tế Ở Mỹ Cho Người Việt. Bạn đọc quan tâm đến việc du học các trường kinh tế ở Mỹ, hãy liên hệ với Education Full Services – Trung tâm tư vấn du học miễn phí qua hotline 0939 816 169 để được hỗ trợ cụ thể.

EFS – Trung tâm tư vấn du học hàng đầu Việt Nam:

Điện Thoại: 0939 816 169

Website: efs.vn

About Biên Tập Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *