Home / Dịch Tổng Hợp - Danh Sách Top / 04 Lợi Ích Nhà Thông Minh Mang Lại Cho Cuộc Sống Của Bạn

04 Lợi Ích Nhà Thông Minh Mang Lại Cho Cuộc Sống Của Bạn

Một ngôi nhà thế nào được gọi là Nhà thông minh? Smart Home là một khái niệm tuy không quá xa lạ với dân công nghệ (IT) nhưng vẫn còn khá lạ tai với đa số người dân nói chung.

Hiểu theo cách đơn giản nhất, Smart Home là ngôi nhà mà ở đó mọi thiết bị liên quan đến điện năng đều được điều khiển trực tiếp bằng bản công tắc cảm ứng hay điều khiển từ xa qua những nút chạm hiển thị trên màn hình smart phone, tablet, máy tính cá nhân (PC, laptop).

Theo nghĩa tương đối đầy đủ Smart Home là ngôi nhà được tích hợp những công nghệ tân tiến về kỹ thuật điện-điện tử-tin học để quản lý và điều khiển các thiết bị điện theo mong muốn của chủ nhà mọi lúc, mọi nơi theo những chương trình được cài đặt theo ngữ cảnh, lịch trình, cảm biến tự động.

Như vậy sự khác biệt với một ngôi nhà bình thường mà ở đó mọi việc quản lý và điều khiển thiết bị điện đều thực hiện bằng cách thủ công cơ học theo nguyên tắc Mở/Tắt (On/Off) thì Smart Home đã tiến lên một đẳng cấp khác về điều khiển, quản lý thiết bị một cách thông minh hơn rất nhiều.

Mang đến sự Tiện nghi, Sang trọng cho ngôi nhà.

Lợi ích của nhà thông minh đầu tiên đó chính là vừa nhìn vào chúng ta thấy ngay đó là sự tiện nghi và sang trọng. Bạn thử tưởng tượng nhé bạn vừa đi làm về sau một ngày làm việc căng thẳng vừa vào đến nhà hệ thống an ninh sẽ nhận diện bạn là chủ nhân của ngôi nhà này.

Cửa sẽ tự mở, đèn nhà bạn sẽ tự động bật lên đúng tông màu dịu dàng, kết hợp với âm nhạc tự động bật lên những bản nhạc mà bạn yêu thích, rèm cửa sổ sẽ tự động kéo ra, bạn sẽ đi tắm dưới làn nước ấm áp mà bạn đã bật máy nước nóng khi đang trên đường về nhà, sau đó bạn nhâm nhi cốc cà phê, ti vi sẽ tự động bật kênh truyền hình mà bạn yêu thích… và còn nhiều hơn thế nữa…

Đó chính là cuộc sống tiện nghi mà chắc rằng ai trong chúng ta cũng mong muốn có được và lợi ích của nhà thông minh sẽ giúp bạn được điều đó.

Ngoài ra, với ngôi nhà thông minh tất cả các công tắc điện thông thường trong nhà được thay thế bằng công tắc cảm ứng hoặc các màn hình cảm ứng trực quan 3D làm tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà.

Đảm Bảo An Ninh, An Toàn Cho Bạn Và Gia Đình

Lợi ích của nhà thông minh thứ hai đó chính là Với một hệ thống an ninh thông minh bạn có thể kiểm soát được tình hình ngôi nhà mình từ xa. Hệ thống sẽ thông báo cho bạn mỗi khi ngôi nhà có người lạ đột nhập, đồng thời hệ thống còi hú ở ngôi nhà sẽ bật lên để gây chú ý.

Bạn dễ dàng nhận ra được kẻ nào đang đột nhập vào nhà mình qua hệ thống camera thông minh. Dù bạn ở xa bạn có thể tự động bật nhạc trong nhà, kéo rèm cửa sổ để dọa kẻ đột nhập là bạn đang có ở nhà.

Bạn còn có thể kiểm soát được các thiết bị điện trong nhà. Hệ thống sẽ cho bạn biết những thiết trong nhà bạn đã được ngắt nguồn điện hay chưa (vd: Lò vi sóng hoặc bếp nướng nhà bạn đã được tắt sau bữa ăn sáng, bạn đã rút dây điện bàn ủi chưa, hay con bạn đã tắt điều hòa khi ra khỏi nhà chưa).

Sau đó bạn có thể thao tác tắt các thiết bị này một cách dễ dàng dù bạn ở bất cứ đâu thông qua chiếc điện thoại của mình, để phòng ngừa cháy nổ xảy ra.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy thông minh trong nhà nhanh chóng nhận ra khói hay các dấu hiệu của cháy nổ và tự động chữa cháy giảm thiểu nguy cơ cho căn nhà bạn.

Tiết Kiệm Nguồn Năng Lượng

Năng lượng hầu như đang là một vấn đề rất hot hiện nay, và việc sử dụng năng lượng thế nào hợp lý, tiết kiện năng lượng như thế nào là mối quan tâm cực kì lớn đối với tất cả mọi người. Vậy thì khi việc tiết kiệm năng lượng chính là một trong các lợi ích của nhà thông minh hiện nay đang hướng đến.

Như đã nói ở trên, với nhà thông minh bạn có thể tầm kiểm soát toàn bộ thống, thiết điện và điện tử, bạn còn có thể kiểm soát hệ thống gas trong nhà mình. Phần mềm quản lý trên điện thoại, tablet hay máy tính của bạn sẽ báo cho bạn biết có thiết bị nào trong nhà bạn chưa tắt, bạn có thể dễ dàng tắt chúng từ xa vừa tiết kiệm nguồn điện, vừa đảm bảo yếu tố an toàn.

Tiết Kiệm Thời Gian và Chi Phí

Với hệ thống điều khiển từ xa mọi thiết bị trong nhà, bạn không cần phải tốn thời gian đến bật công tắc các thiết bị điện trong gia đình bạn. Tất cả các thao tác bạn có thể làm thông qua chiếc điện thoại hoặc laptop của mình.

Nhờ việc bạn có thể kiểm soát các thiết bị điện và điện tử trong nhà, không có thiết bị nào đang sử dụng uổng phí nhờ vậy có thể tiết kiệm được chi phí tiền điện hàng tháng cho bạn. Vậy với lợi ích của nhà thông minh này thì bạn thấy thế nào? Nhà thông minh quá là tiện lợi và đơn giản có phải không?

Trên đây là một số lợi ích của nhà thông minh bạn cần biết. Vậy nhà thông minh còn những trở lực nào khiến nhà thông minh chưa phổ biến hiện nay mời bạn tham khảo bài viết Nhà Thông Minh Bao Giờ Trở Thành Nhu Cầu Tất Yếu để hiểu thêm một khía cạnh nữa về nhà thông minh. Nếu bạn cần thêm thông tin về giải pháp và sản phẩm nhà thông minh vui lòng liên hệ với Nhà thông Acis để được tư vấn và giải đáp.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin về giải pháp và sản phẩm nhà thông minh

Giờ làm việc
T2 – T6 : 8g – 17g
Thứ 7 : 8g – 12g
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ACIS
Địa Chỉ:Biệt Thự Số 36, đường 15, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 028 62 811 225

Hotline: 0902 67 33 89 – 090123 7327

E-mail: [email protected]

Xem Thêm Các Chia Sẽ Kiến Thức Tổng Hợp Khác:

Top 04 Công Nghệ Nhà Thông Minh Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Chia sẻ những câu hỏi thường gặp khi học pole dance

Top 3 khóa học thanh nhạc tốt nhất tại TP HCM không nên bỏ qua

 

About Biên Tập Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *